September 12, 2016 admin

Ngày hội Gia Đình Phúc Khang

Gia Đình Phúc Khang tham gia vui Tết Trung Thu

Cuộc sống vội vã với nhiều áp lực về cơm áo gạo tiền, những ký ức về tuổi thơ có thể tạm thời lắng lại tại một nơi nào đó. Để rồi khi có dịp, những ký ức đó lại như cơn mưa đầu mùa vội ùa về trong tâm trí: đó là thủa chăn trâu, cắt cỏ, là những buổi trưa dang nắng bắt cá giữa đồng, là những ngày tết xúng xính quần áo chơi đùa, là hương đòng đòng thơm mùi lúa mới ngày thu. Và hơn hết ta lại càng không thể nào quên cái cảm giác háo hức  ngày rằm trung thu trông mẹ đi chợ về để hít hà hương thơm của bánh dẻo, bánh nướng, ngồi kiên nhẫn chờ trăng lên để phá cỗ, hay cùng chúng bạn mang đèn ông sao, đèn ống lon, hạt bưởi đi lòng vòng khắp cả đường làng.

Mỗi chúng ta đều có một tuổi thơ nhẹ nhàng và đẹp đẽ vô cùng.

Với mong muốn con em của mỗi chúng ta cũng được trải nghiệm những khoảnh khắc đẹp đến vô cùng như thời xưa cũ. Để tuổi thơ của các em không chỉ gói gọn trong phố thị chật chội, với những trò chơi điện tử hay những buổi học thêm. Vì vậy, ngày 10/8 (âm lịch) vừa qua, Ban Tổng Giám Đốc Phúc Khang Corp đã tổ chức ngày hội cho con em của cán bộ nhân viên trong công ty, để các em được trở về với những trò chơi dân gian,tô tường và vẽ tranh… được thoả sức vui đùa chạy nhảy, được trải nghiệm một đêm trung thu đúng nghĩa. Trên hết, đây cũng là dịp để chúng ta đi lên chuyến tàu xin một vé về lại tuổi thơ.

 

Thoát khỏi Sài Gòn ồn ào và khói bụi, các em thiếu nhi được về với Làng Sen Việt Nam, được thoả sức chạy nhảy và hít căng lồng ngực bầu không khí trong lành và thanh khiết. Được thả hồn theo những cánh diều no gió tung bay giữa trời cao. Có lẽ với nhiều em thơ, đây là lần đầu tiên các em được vui đùa giữa màu xanh bất tận của miền quê và được trải nghiệm trò chơi mà các em mới chỉ biết qua sách vở.

 

 

Trở về Làng Sen Việt Nam, các em nhỏ được gặp chị Hằng và  chú Cuội, được thưởng thức những chương trình ca nhạc và ảo thuật vui nhộn, được thả đèn hoa đăng,chơi trò chơi câu cá và  thưởng thức tiệc BBQ truyền thống.

 

Mọi người tham gia cuộc thi câu cá vui nhộn.

Mọi người tham gia cuộc thi câu cá vui nhộn.

 

Đặc biệt, tại chương trình vui Tết Trung Thu, các em nhỏ đã có dịp chung sức cùng ba mẹ để cùng nhau sáng tạo lên những chiếc đèn lồng ngộ nghĩnh, xinh xắn.Trong đó chứa đựng ánh mắt trong veo của trẻ thơ, trí tò mò, bàn tay nhỏ nhắn của các em, trên hết đó là sự kết tinh của biết bao tình yêu thương, sự ấm áp của tình cảm gia đình. Có thể nói, chương trình thi làm đèn lồng là chương trình chắp ánh yêu thương, kéo mỗi thành viên gia đình lại gần nhau.

 

Thi đèn lồng

Thi đèn lồng

 

Phần thưởng cho cuộc thi không nhiều, nhưng trong ánh mắt của tất cả mọi người đều ánh lên niềm vui và hạnh phúc.

 

Sài Gòn những ngày này, những buổi chiều trời thường mưa vần vũ. Nhưng có lẽ trời thương, nên chương trình vui Tết Trung Thu của các em đã diễn ra tốt đẹp giữa tiết trời mát mẻ của mùa thu.

Chương trình tuy diễn ra ngắn ngủi chỉ trong vài tiếng, rồi tất cả mọi người lại tạm biệt Làng Sen Việt Nam để trở về với nhịp sống thường nhật tại Sài Gòn. Nhưng những nét áp lực của cuộc sống thường nhật như tan biến, để nhường chỗ cho tình yêu của gia đình, tình thương đồng nghiệp, để con người xích lại gần nhau hơn nữa.

Đây là một hoạt động thường niên của Phúc Khang Corp hàng năm tổ chức cho cán bộ nhân viên

Tạm biệt Làng Sen Việt Nam, tạm biệt các em nhỏ, hẹn năm sau chúng ta lại hội ngộ về đây

 

Văn Diệp